CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG QUANG DŨNG

Email quangdungnsg@yahoo.com
Email 0913 916 375 - Mr.Dũng
cong ty quan dung

Năm 2015, thị trường căn hộ cao cấp thực sự bùng với sự tấn công ồ ạt từ những dự án lớn khiến cho nguồn cung tăng đột biến trong khi giao dịch căn hộ cao cấp năm 2014 đã tăng mạnh.

Hà Nội: Chung cư cao cấp lấn át bình dân

Thống kê chưa đầy đủ từ những dự án đang tiến hành xây dựng và bán hàng, tổng số lượng căn hộ cao cấp tại Hà Nội 14.712 căn đến từ 9 dự án. Nhưng trong số này, nhiều dự án cũng đã bán thành công phần lớn số lượng căn hộ.

căn hộ cao cấp
Biểu đồ những dự án căn hộ cao cấp đang triển khai tại Hà Nội

Đáng chú ý nhất trên thị trường trong những tháng qua là 2 dự án căn hộ cao cấp Goldmark City của Việt Hân và Park Hill của Vingroup. Quy mô của cả hai dự án khu chung cư cao cấp này đều lớn.

Dự án Park Hill được chủ đầu tư tiến hành xây dựng tại phía Đông Nam Thủ Đô với mật độ xây dựng khá thấp, lối kiến trúc xanh thấp hướng tới không gian sống vừa hiện đại và gần gũi thiên nhiên. Còn Goldmark City được xây dựng ở cửa ngõ phía Tây Thủ đô với những tòa chung cư trọc trời.

Goldmark City và Park Hill là 2 dự án chung cư cao cấp cung cấp nhiều sản phẩm ra thị trường nhất hiện tại với tổng cộng khoảng 9200 căn hộ. Trong đó, Goldmark City có gần 5000 căn, dự án được công bố đã giao dịch thành công 1.200 căn hộ, chủ yếu tới từ 4 tòa chung cư đang xây dựng từ tầng từ 11 tới 15. Park Hill cũng đang được đẩy mạnh tiêu thụ khi phần lớn các căn hộ thuộc tòa Park 3, Park 5 đã được bán, chủ đầu tư hiện đang bán tòa Park 7 và Park 8.

Bên cạnh đó, một số dự án căn hộ cao cấp khác cũng đang được khách hàng quan tâm như Imperia Garden tại số 203 Nguyễn Huy Tưởng, dự án này cũng có nguồn cung lên tới hàng nghìn căn. Các căn hộ của tòa 29 tầng phần lớn cũng đã được đặt mua và đơn vị này hiện phân phối đang bung hàng ra thị trường từ tòa 35 tầng; Dự án Tràng An Complex ở số 1 Phùng Chí Kiên cũng có tổng cộng 800 căn hộ...

Tp.HCM bùng nổ căn hộ cao cấp

Cũng tương tự thị trường Hà Nội, địa ốc Tp.HCM còn chứng kiến sự bùng nổ của phân khúc này. Theo thống kê chưa đầy đủ của phóng viên, trên thị trường thứ cấp hiện tại đang chào bán khoảng 14 dự án chung cư cao cấp với tổng cộng 23.887 căn hộ. Vì thanh khoản tốt nên số căn hộ chung cư cao cấp giao dịch thành công ở Tp.HCM cũng tăng đột biến.

chung cư cao cấp
Biểu đồ những dự án căn hộ cao cấp đang triển khai tại Tp.HCM

Vừa qua, CBRE Việt Nam đã ghi nhận căn hộ cao cấp chiếm tới khoảng 60% thị phần. Theo báo cáo quý II/2015 của đơn vị này, trong quý tới sẽ có 4.500 căn hộ được chào bán mới, số lượng giao dịch thành công cũng đạt mức kỷ lục từ trước tới nay với 5.800 căn.

Trong quý vừa qua, nổi bật là các dự án căn hộ cao cấp tại khu Đông. Nhiều “ông lớn” trong ngành này đang đổ hàng chục nghìn tỷ đồng để triển khai các dự án tại khu vực này. Điển hình như như Vinhomes Central Park của Vingroup với tổng số 10.000 căn hộ; Novaland cũng đang cho thấy là một chủ đầu tư có tiềm lực và uy tín khi triển khai đồng loạt nhiều dự án lớn như Lexington, Sunrise City, Galaxy 9, Tropic Garden, River Gate, The Prince Residence...

So với năm trước, giá bán căn hộ cao cấp hiện đã tăng khoảng từ 4-6%, đặc biệt là những dự án có vị trí tốt, gần những công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được xây dựng hoặc không quá xa trung tâm thành phố.

 

Email 0913 916 375 - Mr.Dũng
online Đang online: 6
online Trong ngày: 98
online Tổng truy cập : 739680
2017 Copyright © Quang Dũng .All reserved. Design by Nina.vn